หน้าแรก     แผนที่เว็บไซด์    ติดต่อคำเลิศ  
http://www.kumled.com
add to favorites 
menu
      หน้าแรก
บทความ
      ความรู้เกี่ยวกับชื่อ
      ศาสตร์การตั้งชื่อ
      ฤกษ์กำเนิดนาม
โปรแกรม
      ค้นหานามมงคล
      โปรแกรมตรวจสอบชื่อ
search by google
 
ค้นหาโดย google
ค้นหาในเว็บคำเลิศ

 

 kumled เมนูย่อย : ศาสตร์การตั้งชื่อ

 

 

  โหราศาสตร์

          เป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของ วิชานามลักษณ์ มาจากเหตุผลที่ว่าบุคคลมีกรรมมาแต่กำเนิดต่างกัน มีวาสนาต่างกัน มีจุดเด่นจุดด้อยต่างกัน โหราศาสตร์ใช้อ่านกรรมเก่านั้น จับดาวที่มีคุณสูงสุดแก่ชะตาชีวิตของบุคคลนำมาดัดแปลง ตั้งเป็นชื่อ เว้นดาวเสียไม่ให้ปรากฎในชื่อ

          สำหรับการผูกดวงชะตา จะเป็นการนำวิชาโหราศาสตร์มาใช้โดยจะต้องทราบเวลาเกิดที่แน่นอน จะทำให้ทราบถึงวิถีชีวิตความเป็นไปได้โดยละเอียด ทางนักโหราศาสตร์จะนำหลักการนี้มาใช้ในการการตั้งชื่อด้วย โดยจะทำให้ชื่อนั้นมีความสัมพันธ์กับดวงดาวในดวงชะตาด้วย ทางนักโหราศาสตร์จะต้องหาดาวในดวงเจ้าชะตาที่เข้มแข็งที่สุด ที่ดีที่สุดและบริสุทธิ์หรือถูกดาวอื่นทำร้ายให้น้อยที่สุด        
โหราศาสตร์
          ท่านคิดดูเถิด ฝาแฝดยังมีชะตาชีวิตต่างกัน แม้ว่าจะเกิดเวลาใกล้เคียงกัน ห่างไม่เกิน 1 ชั่วโมงก็ยังมีชะตาต่างกัน นั้นหมายถึงเวลาเกิดต่างกันดวงชะตาต่างกัน ดวงชะตาต่างกันดาวประจำตัวให้คุณให้โทษต่างกัน จุดนี้เป็นจุดสำคัญของการตั้งชื่อ นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดอีกมาก

       ในระบบสุริยจักรวาล หมู่ดาวที่เคลื่อนรอบโลกเรานี้ ส่งผลต่อชีวิตน้อยใหญ่ แม้เพียงดวงจันทร์ขึ้นลง ก็ส่งผลต่อระดับน้ำของโลก กระแสเลือดและฮอร์โมนของสิ่งมีชีวิต กาลเวลาและการกำเนิดเกิดจากดวงอาทิตย์ แม้ในปัจจุบันดวงอาทิตย์ก็ยังส่งผลต่ออารมณ์ ความนึกคิด อุณหภูมิ สุขภาพต่อมวลชีวิตทั้งหลายอย่างแนบแน่น หากดวงดาวใหญ่ในจักรวาล ยังส่งผลต่อดวงชะตา อุปนิสัย ของแต่ล่ะบุคคลอีกด้วย

          กล่าวได้ว่า ณ วินาที ที่เราเกิดมา ตำแหน่งการโคจร ของดาวที่หมุนไป กับสามารถนำมาใช้วิเคราะห์วิถีชีวิตของเราได้อย่างแม่นยำ นั้นคือ ขณะที่ดาวหมุนอยู่ในระบบสุริยะจักรวาล แต่ ณ เวลาเกิดของเรา กลับเป็นจุดผูกพันธ์กับตำแหน่งดาว รับพลังดาวในขณะเกิดนั้น ๆ มานั้นเอง

          การที่คนเรามีวันเวลาเกิดที่ต่างกันตามแต่กรรมเก่าที่สร้างมานี่เอง ทำให้ตำแหน่งดาวณ.เวลาเกิดต่างกัน นำไปสู่การวิเคราะห์พื้นดวง ซึ่งจะว่าเป็นการอ่านกรรมที่ได้กำหนดวิถีชีวิตเอาไว้ก็ไม่ผิดนัก และดวงกำเนิดที่ต่างกันนี่เองนำมาซึ่ง การสร้างเสริมดวงชะตาที่ต่างกันอีกด้วยเพราะเวลาเกิดที่ต่างกัน ตำแหน่งดาว องศาดาวที่ต่างกัน ส่งผลให้ดาวทำคุณและโทษให้แก่ทุกดวงชะตาต่างกันออกไป บ้างดาวศรีอยู่มุมเสริมชะตา ก็ตั้งนามดาวศรีได้ดีมีเงินทอง แต่หากบางคนดาวศรีเสื่อมอยู่มุมพิษร้ายกับดวงชะตา หากนำมาตั้งนามย่อมส่งผลร้ายต่อทรัพย์สินอย่างชัดเจน เพราะเป็นการเอาจุดเสียในดวงมาเพิ่มกำลัง ชีวิตนี้ย่อมเป็นในทางกำลังแห่งดาวร้ายนั้น

     ดังนั้น ก่อนที่ท่านจะเปลี่ยนนาม เราต้องสรรหาดาวที่สามารถเสริมชะตาได้ในขั้นแรก และขั้นสองดาวดวงนั้นต้องกอบกู้ดวงชะตา แก้จุดเสียที่ย่ำแย่ที่สุดให้กลายเป็นปกติ บั่นเทาความร้าย เพื่อให้สามารถเสริมชะตาได้อย่างไม่ติดขัด เหล่านี้คือเบื้องต้นเพื่อทำความเข้าใจอย่างง่ายๆ อันที่จริงยังมีความลึกลงไปในแง่ของมุมดาว กำลังดาว การภาคีของดาว การหักล้างปะทะ การเจือของรังสีดาว ซึ่งจะไม่ขอกล่าวเพิ่มความสับสนใจทีนี้ครับ

          ดาวในพื้นดวงที่เด่นชัดเจนนั้น ผมเรียกว่า " ดาวแกนนาม " หรือ " ดาวประธาน " นั้นเอง เนื่องจากดาวดวงนี้มีความสำคัญมาก จะหาได้ด้วยวิธีวิเคราะห์ดวงกำเนิด ด้วยโหราศาสตร์ขั้นสูง ตรงนี้ผมใช้เวลาศึกษาและหาประสบการณ์มานานหลายปี จนมั่นใจและนำออกมาใช้ช่วยเหลือท่านที่ต้องการเปลี่ยนนาม ซึ่งความมั่นใจนี้ล้วนแล้วแต่เกิดจากหลักวิชา ประสบการณ์ และการพิสูจน์เป็นเวลานานนั้นเอง

ตัวอย่างรูปดวงจักรราศี  

คุณดำรัส ภพจิตดำรง เกิดที่ กรุงเทพ เวลา 11:40 น.
วันเสาร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ.2518 ปีเถาะ

ดาว ราศี องศา ลิปดา
ลัคนา สิงห์ 26 24
อาทิตย์ พฤษก 28 59
จันทร์ กรกฏ 26 44
อังคาร มีน 23 51
พุธ พฤษภ 9 52
พฤหัส มีน 26 47
ศุกร์ กรกฏ 14 26
เสาร์ เมถุน 21 22
ราหู พิจิก 5 47
เกตุ เมถุน 11 19
มฤตยู ตุลย์ 1 50
 

หน้าแรก | ความรู้เกี่ยวกับชื่อ | ศาสตร์การตั้งชื่อ | ฤกษ์เสริมชะตาเฉพาะบุคคล(ฤกษ์กำเนิดนาม) | โปรแกรมตรวจสอบชื่อ
ฐานข้อมูลชื่อ | ติดต่อคำเลิศ

kumled.com ขอสงวนสิทธิ์ในการนำบทความที่ปรากฏบนเว็บไซด์ไปเผยแพร่ก่อนได้รับอนุญาต
Copyright (c) 2003 - 2015 kumled.com All rights reserved
ใบทะเบียนพาณิชย์เลขที่ 7100303000510